3 ngày xảy ra 6 trận động đất ở Quảng Nam

28-07-2018
Bởi: admin Có: 0 bình luận 100 lượt xem

Rạng sáng 28/7, 2 trận động đất xảy ra tại huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Trận đầu tiên xảy ra lúc 0h19, tại vị trí 15.233 vĩ độ Bắc, 108.181 độ kinh Đông, với cường độ 3,7 độ Richter, độ sâu chấn tiêu khoảng 11 km.

Biểu đồ thể hiện vị trí chấn tâm của trận động đất xảy ra sáng nay. Ảnh: Viện Vật lý Địa cầu.

Khoảng 3 phút sau, cũng tại huyện Bắc Trà My xảy ra trận động đất 3 độ Richter, độ sâu chấn tiêu khoảng 10 km.

Nhiều người dân sinh sống ở thị trấn Trà My và một số xã của huyện Bắc Trà My cho hay họ cảm nhận rất rõ 2 trận động đất trên.

“Khi xảy ra động đất, mọi đồ dùng trong nhà bị rung lắc. Vì các trận động đất xảy ra gần nhà máy thủy điện nên chúng tôi rất hoang mang”, người dân địa phương lo lắng.

Thủy điện Sông Tranh 2. Ảnh: CTV.

Chỉ trong 3 ngày (26-28/7), khu vực gần thủy điện Sông Tranh 2 đã xảy ra liên tiếp 6 trận động đất. Riêng trong sáng 26/7, hai huyện Bắc Trà My và Nam Trà My xảy ra 4 trận động đất liên tiếp. 

Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần – Viện Vật lý địa cầu đang tiếp tục theo dõi các trận động đất này. Chính quyền huyện Nam Trà My và Bắc Trà My xác nhận chưa có thiệt hại về người và tài sản.

 • Quảng Nam

  Quảng Nam là một tỉnh thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, phía bắc giáp tỉnh Thừa Thiên – Huế và thành phố Đà Nẵng, phía nam giáp tỉnh Quảng Ngãi và tỉnh Kon Tum, phía tây giáp tỉnh Sekong (Lào), phía đông giáp Biển Đông. Quảng Nam đứng thứ 6 về diện tích, thứ 19 về dân số trong số 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam. Năm 2008, Quảng Nam là tỉnh đầu tiên của duyên hải Nam Trung Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh (Tam Kỳ, Hội An).

  Bạn có biết: Tên gọi Quảng Nam có nghĩa là mở rộng về phương Nam. Đây là vùng đất giàu truyền thống văn hóa với hai di sản văn hóa thế giới là phố cổ Hội An và thánh địa Mỹ Sơn.

  • Diện tích: 10.438,4 km²
  • Dân số: 1.5 triệu (2015)
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 15 huyện
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 235
  • Biển số xe: 92

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC