600 tỷ đồng xây cầu vượt 2 tầng nối cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi

10-03-2018
Bởi: admin Có: 0 bình luận 101 lượt xem

Toàn cảnh cầu vượt 2 tầng ở Quảng Nam Quảng Nam đang tiến hành xây dựng nút giao thông vòng xuyến 2 tầng với tổng vốn đầu tư 600 tỷ đồng. Công trình khi hoàn thành sẽ nối với cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

Ngày 10/3, công trình nút giao vòng xuyến 2 tầng giữa quốc lộ 1A và đường sắt Bắc – Nam với trục chính từ cảng Chu Lai đến đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi chính thức được khởi công.

Phối cảnh cầu vượt 2 tầng nối cảng Chu Lai với cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi. Ảnh: Đắc Đức. 

Dự án được Thủ tướng Chính phủ quyết định ngày 14/10/2016, đồng ý bố trí 200 tỷ đồng để đầu tư cầu vượt. Tuy nhiên, do nhu cầu cấp thiết, tầm quan trọng của dự án nên THACO Trường Hải đã đề xuất và được Chính phủ, Bộ GTVT chấp thuận cho đầu tư nâng quy mô dự án với số vốn 600 tỷ đồng, bằng 100% nguồn vốn của doanh nghiệp.

Dự án nút giao thông được thiết kế với vòng xuyến cỡ lớn trên tầng 2 đường kính 80 m, để giải quyết giao cắt với đường sắt cho tất cả các hướng ra vào khu công nghiệp Chu Lai, cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi và tuyến đường sắt Bắc – Nam.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể cho rằng nút giao thông này có ý nghĩa chống ùn tắc giao thông, là biểu tượng ở cửa ngõ tỉnh Quảng Nam.

Dự kiến công trình sẽ hoàn thành sau 5 tháng thi công. Ảnh: Đắc Đức.

“Đây là công trình vô cùng ý nghĩa đối với ngành giao thông, giải quyết được vấn đề lưu thông giữa các khu công nghiệp, cảng hàng không nối với tuyến quốc lộ 1A. Công trình giao thông này sẽ góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế của Quảng Nam trong tương lai”, tư lệnh ngành giao thông chia sẻ.

Cũng theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể, đơn vị thi công chỉ có 5 tháng để hoàn thành công trình có tính chức phức tạp. “Việc đảm bảo an toàn, chất lượng công trình là yêu cầu cấp thiết. Tôi đề nghị các đơn vị cần phối hợp chặt chẽ để đảm bảo tiến độ công trình, nhằm phục vụ cho việc giao thông đi lại của người dân”, Bộ trưởng Thể nói thêm.

Cầu vượt 2 tầng sẽ được xây dựng trên tuyến quốc lộ 1A nối cảng Chu Lai và cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi. Ảnh: Google Maps.
 • Đà Nẵng

  Đà Nẵng là một thành phố thuộc trung ương từ năm 1997, là trung tâm kinh tế, tài chính, chính trị, văn hoá, du lịch, xã hội, giáo dục, đào tạo, khoa học và công nghệ, y tế chuyên sâu của khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước.

  Bạn có biết: Nguồn gốc từ “Đà Nẵng” là biến dạng của tiếng Chăm cổ daknan, nghĩa là vùng nước rộng lớn hay “sông lớn”, “cửa sông cái”.

  • Diện tích: 1.285km2
  • Dân số: 1,347 triệu (2016)
  • Phân chia hành chính: 6 quận, 2 huyện
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 236
  • Biển số xe: 43
 • Quảng Ngãi

  Quảng Ngãi là một tỉnh ven biển nằm ở vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ, Việt Nam. Đường bờ biển Quảng Ngãi có chiều dài khoảng 129 km với vùng lãnh hải rộng lớn 11.000 km2 và 6 cửa biển. Quảng Ngãi nằm trong vùng kinh tế trọng điểm miền Nam Trung Bộ được Chính phủ chọn khu vực Dung Quất để xây dựng nhà máy lọc dầu đầu tiên của Việt Nam. Tỉnh Quảng Ngãi tái lập vào ngày 1 tháng 7 năm 1989 trên cơ sở tách tỉnh Nghĩa Bình thành 2 tỉnh Quảng Ngãi và Bình Định.

  Bạn có biết: Quảng Ngãi là mảnh đất có bề dày lịch sử về Văn hóa Sa Huỳnh và Văn hóa Chăm Pa, đặc biệt là hệ thống thành lũy Chàm. Bên cạnh đó là hai danh thắng nổi tiếng là “núi Ấn sông Trà”. Các Lễ hội gồm Lễ hội nghinh cá Ông, Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa (Lý Sơn), Lễ hội đâm trâu, Lễ hội cầu ngư, Lễ hội đua thuyền truyền thống…

  • Diện tích: 5.153,0 km²
  • Dân số: 1.221.600 (2011)
  • Vùng: Nam Trung Bộ Việt Nam
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 13 huyện
  • Mã điện thoại: 0255
  • Biển số xe: 76

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC