Apple thà bỏ chứ không đưa cảm biến vân tay vào lưng iPhone X

02-11-2017
Bởi: admin Có: 0 bình luận 507 lượt xem

Khi iPhone X sắp sửa mở bán, nhiều bí mật hậu trường của mẫu máy này đã bị phanh phui làm bất ngờ các fan táo khuyết.

iPhone X sắp về đến Việt Nam với giá cao khủng khiếp
iPhone X ‘đắt như tôm tươi’ dù giá cao ngất ngưởng
iPhone X phù hợp với cả người có bàn tay nhỏ nhắn
Cặp song sinh thử qua mặt Face ID trên iPhone X và kết quả bất ngờ
Video mở hộp iPhone X đầu tiên khiến fan Táo khuyết phát sốt

Trước khi iPhone X ra mắt, đã có tin đồn cảm biến vân tay sẽ xuất hiện ở mặt sau của thiết bị này. Đây được xem là phương án dự phòng khi mà công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình vẫn chưa thể tích hợp. Tuy vậy, những tin tức mới được phát đi từ Apple đã phủ nhận hoàn toàn sự tồn tại của giả thuyết đó.

Điều này vừa được khẳng định bởi Dan Riccio, Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách về kỹ thuật phần cứng của Apple. Theo Dan Riccio, trong quá trình phát triển iPhone X, người ta nhận ra rằng công nghệ Face ID thực sự đủ tốt.

Apple phủ nhận giả thuyết iPhone X có thể có cảm biến vân tay ở mặt sau.

Dan Riccio cũng cho rằng Apple không có thời gian để nghĩ tới việc tích hợp cảm biến vân tay vào cạnh máy hoặc mặt sau. Điều này nếu được thực hiện sẽ là một sự thay đổi trong phút trót. Thay vì bị phân tâm và tìm kiếm vị trí đặt cảm biến vân tay, Apple quyết định làm cho công nghệ nhận diện khuôn mặt trở nên tốt nhất có thể.

Hướng đi của ban lãnh đạo Apple đã được dự đoán chính xác bởi nhà phân tích Ming-chi Kuo. Trước đó, vị chuyên gia phân tích của KGI cho rằng Apple sẽ sử dụng camera trước để tạo ra một cuộc cách mạng về khả năng nhận diện khuông mặt và mở khóa điện thoại.

Các nhà phân tích cũng đã dự đoán chính xác về hai mức dung lượng bộ nhớ 64GB và 256GB của iPhone X. Bên cạnh đó là sự xuất hiện của màn hình cảm ứng OLED 5.8 inch.

Tuấn Nghĩa(Theo Phonearena)

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC