Bộ đôi đọc nhầm giải Oscar sẽ lại xướng tên giải Phim truyện năm nay

03-03-2018
Bởi: admin Có: 0 bình luận 78 lượt xem

Oscar 2017 là sự kiện sẽ mãi mãi được nhớ tới với sự cố đọc nhầm giải Phim truyện xuất sắc. Tượng vàng đúng ra thuộc về Moonlight (2016), nhưng hai ngôi sao gạo cội Warren Beatty và Faye Dunaway lại xướng tên La La Land (2016).

Toàn bộ ê-kíp của bộ phim ca vũ nhạc đã bước lên sân khấu để gửi lời cảm ơn, và trong khoảng hai phút, cả thế giới đã tưởng rằng La La Land là tác phẩm giành chiến thắng. Song, kết quả chính xác là Moonlight, và đây là sự cố vô tiền khoáng hậu trong lịch sử giải thưởng Oscar.

Warren Beatty và Faye Dunaway công bố nhầm tên tác phẩm giành giải Oscar năm 2017. Tuy nhiên, sự cố thực tế không bắt nguồn từ hai ngôi sao. Ảnh: Outnow.

Theo trang TMZ, hai ngôi sao của bộ phim kinh điển Bonnie & Clyde (1967) sẽ tiếp tục nhận trọng trách công bố giải Phim truyện xuất sắc tại Oscar 2018. Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh nước Mỹ dường như muốn Warren Beatty và Faye Dunaway có cơ hội để “sửa sai” sau những gì đã xảy ra.

Trên thực tế, sự cố đọc nhầm giải Oscar không phải bắt nguồn từ Beatty hay Clyde. Họ đọc nhầm vì đại diện công ty kiểm toán PricewaterhouseCoopers đã đưa sai phong bì cho họ.

Ngay sau khi ê-kíp Moonlight ăn mừng chiến thắng, Warren Beatty đã dùng micro để giải thích trên sân khấu: “Tôi muốn tiết lộ về chuyện đã xảy ra. Tôi mở phong bì ra, và thấy tên Emma Stone của La La Land. Do đó, tôi mới nhìn Faye và khán phòng lâu đến vậy. Tôi không hề tỏ ra hài hước. Giải thưởng Phim truyện xuất sắc, thuộc về Moonlight”.

Trong giây phút Warren Beatty còn đang bối rối, Faye Dunaway đã có phần “nhanh nhảu” khi bà đọc tên La La Land. Dù vậy, sai sót lớn nhất hẳn thuộc về PricewaterhouseCoopers bởi nhân viên của họ đã không tập trung, mải selfie sau cánh gà, và đưa nhầm phong bì cho hai ngôi sao gạo cội.

Năm nay, 9 tác phẩm tranh giải Phim truyện xuất sắc của Oscar bao gồm Call Me By Your Name, Darkest Hour, Dunkirk, Lady Bird, Phantom Thread, The Post, The Shape of WaterThree Billboards Outside Ebbing, Missouri.

Lễ trao giải sẽ diễn ra vào sáng 5/3 (giờ Việt Nam).

9 tác phẩm tranh giải ‘Phim truyện xuất sắc’ tại Oscar 2018 Lễ trao giải thưởng điện ảnh lần thứ 90 của Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh nước Mỹ sẽ diễn ra vào sáng 5/3, theo giờ Việt Nam.
  • Giải Oscar

    Giải thưởng Viện Hàn lâm (Academy Awards) thường được biết đến với tên giải Oscar là giải thưởng điện ảnh của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ. Kể từ năm 1928, giải Oscar được trao hàng năm tại thành phố Los Angeles để ghi nhận những thành tựu xuất sắc của điện ảnh trong năm của các đạo diễn, diễn viên, kịch bản và nhiều lĩnh vực khác. Tổng cộng đã có 3.048 giải Oscar đã được trao tặng từ khi bắt đầu giải thưởng đến năm 2017.

    Bạn có biết: Phần thưởng của giải Oscar là một bức tượng nhỏ gồm phần gốc bằng kim loại đen được mạ vàng và britannium, cao 34 cm và nặng 3,85 kg có hình dáng của một hiệp sĩ. Từ năm 1950 Viện Hàn lâm quy định chủ nhân của các bức tượng Oscar không được phép bán bức tượng, trừ trường hợp bán lại cho chính Viện Hàn lâm với giá tượng trưng 1 USD.

    • Lần đầu tiên: 1928
    • Được trao bởi: Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC