Chủ tịch nước Trần Đại Quang điện đàm với Tổng thống Nga Putin

29-03-2018
Bởi: admin Có: 0 bình luận 257 lượt xem

Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc mừng Tổng thống Putin được nhân dân Nga tín nhiệm bầu lại làm tổng thống Liên bang Nga; bày tỏ tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Putin, Nga tiếp tục ổn định, phát triển, khẳng định uy tín, vị thế trên trường quốc tế, theo thông cáo Bộ Ngoại giao.

Tối 28/3/2018, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang có cuộc điện đàm với Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch nước đánh giá cao tình cảm tốt đẹp của cá nhân tổng thống với Việt Nam và tin tưởng quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Nga sẽ có những bước phát triển mạnh mẽ, vững chắc, hiệu quả hơn nữa trên các lĩnh vực, đáp ứng lợi ích của cả hai bên, đóng góp tích cực vào hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi lời chia buồn sâu sắc của lãnh đạo và nhân dân Việt Nam tới lãnh đạo và nhân dân Nga trước những mất mát về người và tài sản trong vụ hỏa hoạn tại thành phố Kemerovo vừa qua. 

Tổng thống Putin khẳng định Nga luôn coi Việt Nam là một trong những đối tác ưu tiên ở châu Á – Thái Bình Dương; bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu to lớn mà nhân dân Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua. Ông khẳng định Nga đánh giá cao vai trò tích cực của Việt Nam trong khu vực và tiếp tục hợp tác với Việt Nam thúc đẩy quan hệ giữa hai nước phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Tổng thống Nga Putin và Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Điện Kremlin ở Moscow hồi tháng 6/2017. Ảnh: Getty.

Tổng thống Nga cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Liên minh kinh tế Á – Âu trong việc đem lại hiệu quả thiết thực cho cả hai nước, góp phần đưa kim ngạch thương mại song phương tăng 36% trong năm 2017.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Putin đã thống nhất các biện pháp cụ thể nhằm triển khai thực hiện các thỏa thuận đạt được trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, thương mại, đầu tư, khoa học – công nghệ, giáo dục, đào tạo, quốc phòng, an ninh… nhằm làm sâu sắc hơn quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Nga.

Hai nhà lãnh đạo nhất trí tiếp tục tăng cường tiếp xúc và trao đổi đoàn các cấp, đặc biệt là cấp cao; tích cực chuẩn bị cho việc tổ chức các hoạt động của Năm hữu nghị ở hai nước trong năm 2019 nhân kỷ niệm 25 năm hai nước ký Hiệp ước về các nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang trân trọng mời Tổng thống Putin thăm chính thức Việt Nam. Tổng thống Putin chân thành cảm ơn và vui vẻ nhận lời.

 • Vladimir Putin

  Vladimir Vladimirovich Putin là một chính trị gia người Nga và là cựu Thủ tướng của Liên bang Nga, là Tổng thống thứ hai của Nga từ 7 tháng 5 năm 2000 cho đến 7 tháng 5 năm 2008, và một lần nữa, là Tổng thống thứ bốn của Nga từ 7 tháng 5 năm 2012.

  • Ngày sinh: 7/10/1952
  • Vợ: Lyudmila Putina (đã ly hôn)
  • Con: 2
  • Chiều cao: 1.7m

  Website

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC