Đà Nẵng khánh thành tuyến đường 153 tỷ, dài 3,2 km

29-03-2018
Bởi: admin Có: 0 bình luận 58 lượt xem

Ngày 29/3, UBND TP Đà Nẵng tổ chức buổi lễ khánh thành tuyến đường Nguyễn Tất Thành nối dài. Đây là công trình thuộc dự án phát triển bền vững của TP Đà Nẵng được tài trợ từ nguồn vốn ODA của Ngân hàng Thế giới và vốn đối ứng của thành phố.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng cắt băng khánh thành. Ảnh: Giáp Hồ.

Công trình có chiều dài 3,2 km, điểm đầu là đường Nguyễn Tất Thành nối dài giai đoạn 1 tại thôn Vân Dương 1 (xã Hòa Liên). Điểm cuối của đường là nút giao đường tránh Hải Vân – Túy Loan. Tuyến đường này có tổng vốn đầu tư hơn 153 tỷ đồng.

Tuyến đường Nguyễn Tất Thành nối dài được thiết kế với nền đường ngang 39 mét, bao gồm mặt đường với 4 làn xe, rộng 15 mét, vỉa hè rộng 9 mét và dải phân cách rộng 15 mét được bố trí cho việc xây dựng các tuyến buýt nhanh BRT trong tương lai.

Đường Nguyễn Tất Thành nối dài có tổng vốn đầu tư hơn 153 tỷ đồng. Ảnh: Giáp Hồ.

Sau khi đi vào hoạt động, tuyến đường Nguyễn Tất Thành sẽ là trục chính nối khu vực cửa ngõ phía tây bắc TP Đà Nẵng với các trục huyết mạch như: Đường tránh phía nam hầm đường bộ Hải Vân – Túy Loan, đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi… góp phần tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội vùng Tây Bắc của thành phố.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết khi đi vào hoạt động, tuyến đường Nguyễn Tất Thành nối dài sẽ thu hẹp khoảng cách từ trung tâm TP đến khu vực Tây Bắc từ 23 km xuống 11 km; đồng thời sẽ kết nối chặt chẽ giữa các vùng và tạo đà phát triển kinh tế cho thành phố.

 • Đà Nẵng

  Đà Nẵng là một thành phố thuộc trung ương từ năm 1997, là trung tâm kinh tế, tài chính, chính trị, văn hoá, du lịch, xã hội, giáo dục, đào tạo, khoa học và công nghệ, y tế chuyên sâu của khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước.

  Bạn có biết: Nguồn gốc từ “Đà Nẵng” là biến dạng của tiếng Chăm cổ daknan, nghĩa là vùng nước rộng lớn hay “sông lớn”, “cửa sông cái”.

  • Diện tích: 1.285km2
  • Dân số: 1,347 triệu (2016)
  • Phân chia hành chính: 6 quận, 2 huyện
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 236
  • Biển số xe: 43

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC