‘Đại gia’ nước đá ở miền Tây cầm súng dọa bắn người khai bị ép cung

29-03-2018
Bởi: admin Có: 0 bình luận 344 lượt xem

Ngày 28/3, TAND quận Cái Răng (TP Cần Thơ) mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Hoàng Năm (62 tuổi, ngụ phường Lê Bình) về tội Đe dọa giết người.

Bị cáo Nguyễn Hoàng Năm tại phiên tòa ngày 28/3. Ảnh: M.A.

Theo cáo trạng, ngày 4/11/2016, Năm cầm theo khẩu súng ngắn xuống xưởng sản xuất của gia đình, tìm chị Lê Thị Hằng (người làm công). Khi đến nơi, ông ta nhắm súng về phía nữ nhân công nói: “Tụi mày không đi tao bắn”.

Nguyễn Hoàng Năm bị cáo buộc kê nòng súng vào thái dương bên trái, khiến nạn nhân hoảng loạn.

Lúc đó, nhiều người có mặt can ngăn, lấy khẩu súng trên tay ông Năm. Sau đó, người đàn ông này tiếp tục đem 2 con dao từ nhà đến phòng trọ tìm chị Hằng.

Tại đây, ông chủ hãng nước đá dùng dao ấn mạnh vào vùng cổ một người phụ nữ vì cho rằng đã bênh vực người làm công của mình. Sợ hãi khi sự việc xảy ra, vợ chồng chị Hằng liên tục chuyển nhà trọ đi nơi khác vì sợ bị giết.

 Khẩu súng ông Năm dùng đe dọa người khác được xác định không phải là vũ khí quân dụng. Ảnh: M.A.

Tại phiên tòa, bị cáo khai nhiều lần đuổi người làm công nhưng không được. “Bị cáo sợ họ bỏ độc vào nguồn nước làm nước đá ảnh hưởng nhiều người nên buộc dùng công cụ hỗ trợ can thiệp”, người đàn ông luống tuổi trần tình. 

Về khẩu súng, bị cáo cho rằng đây là súng bắn đạn cao su được cơ quan có thẩm quyền cấp. Bị cáo thừa nhận dù chưa tập huấn nhưng biết khẩu súng này là công dụng hỗ trợ không bắn chết người.

HĐXX đã đặt câu hỏi, trong quá trình bị bắt tạm giam bị cáo có bị đánh đập, mớm cung hay không. Trả lời câu hỏi, bị cáo cho biết bản thân không bị đánh đập nhưng có bị ép cung, mớm cung.

Sau 15 phút hội ý, HĐXX thông báo tạm hoãn phiên tòa, trả hồ sơ cho VKSND làm rõ những tình tiết mà bị cáo khai tại phiên tòa.

Nguyễn Hoàng Năm được xem là “đại gia” nước đá ở miền Tây khi sở hữu nhiều cơ sở tại Cần Thơ và Hậu Giang. 6 năm trước (2012), chủ hãng nước đá này từng gây xôn xao vì trả con dâu về vì cho rằng cô gái không còn “trong trắng” khi về nhà chồng.

 • Cần Thơ

  Cần Thơ là một thành phố trực thuộc trung ương từ năm 2003 nằm bên hữu ngạn của sông Hậu, thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long. Đến năm 2025, thành phố Cần Thơ sẽ trở thành trung tâm công nghiệp, thương mại – dịch vụ, giáo dục – đào tạo, khoa học – công nghệ, y tế và văn hóa của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long, đồng thời là đô thị cửa ngõ của vùng hạ lưu sông Me Kong.

  Bạn có biết: Nguồn gốc từ “Cần Thơ” xuất phát từ chữ “kìntho” trong tiếng Khmer là tên một loại cá phổ biển ở Cần Thơ hay còn được gọi là cá sặc rằn.

  • Diện tích: 1.439,2 km²
  • Dân số: 1.450.000
  • Phân chia hành chính: 5 quận, 4 huyện
  • Vùng: Tây Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 292
  • Biển số xe: 65

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC