Điểm nóng kẹt xe Nguyễn Chí Thanh trước ngày xén dải phân cách

14-12-2017
Bởi: admin Có: 0 bình luận 402 lượt xem

Cảnh ùn tắc ở tuyến đường đẹp nhất Việt Nam Tuyến đường Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội) sẽ được xén bớt dải phân cách rộng gần 20 m để thêm lối đi cho các phương tiện.

Đường Nguyễn Chí Thanh (Đống Đa, Hà Nội) nối cửa ngõ phía tây nam của thành phố vào khu vực trung tâm, khai thác từ năm 2001. Đây là một trong những trục có mật độ xây dựng nhà cao tầng lớn nhất thủ đô.

Tròn 15 năm kể từ ngày nhận giải Con đường đẹp nhất Việt Nam trong một cuộc thi do Bộ GTVT tổ chức, cuối tháng 12, những thảm cỏ, hàng cây xanh mát nằm ở dải phân cách rộng lớn sẽ được cắt xén bớt nhường chỗ cho các làn xe mới.

Hà Nội sẽ xén dải phân cách đường Nguyễn Chí Thanh, đoạn Láng đến nút giao La Thành, để có thêm diện tích cho xe cộ lưu thông. Ảnh: Google Maps.

Sở GTVT được giao nhiệm vụ thiết kế chỉnh trang, xén bớt dải phân cách giữa. Sau đợt chặt cây xanh hai bên đường năm 2015, đây là lần thứ 2 con đường được chỉnh trang, sửa lại hạ tầng giao thông với quy mô lớn.

Theo đó, diện tích màu xanh làm nên “thương hiệu” của tuyến đường sẽ bị xén gần 16 m chiều ngang, để lại 4,4 m (từ nút giao Láng đến nút giao Đê La Thành). Đường mở rộng thành 4 làn xe mỗi bên.

Nhiều năm qua, vào giờ cao điểm, trên trục giao thông này, đoạn từ La Thành đến đường Láng, thường xuyên ùn, tắc cục bộ. Việc cắt xén dải phân cách (nằm trong quỹ đất dự phòng, quy hoạch của thành phố) là giải pháp khả thi nhất để góp phần giải quyết.

Cảnh thường thấy ở Nguyễn Chí Thanh từ 7h15 đến 8h15 sáng và giờ tan tầm các ngày trong tuần.

Ở đoạn từ trên cầu vượt Nguyễn Chí Thanh xuống, hướng về nội đô, phương tiện nhích từng chút giờ cao điểm. Nhiều xe máy tràn lên vỉa hè dành cho người đi bộ để thoát qua.

Những nút giao ngã 3 như Huỳnh Thúc Kháng, Chùa Láng cũng là điểm nóng khi chỗ quay đầu đặt sát kế bên. Phương tiện dừng đèn đỏ bị dồn ứ cùng với làn xe quay đầu mở rộng góc cua.

Những hàng dừa, hàng cọ, thảm hoa rậm rạp sẽ nhường chỗ cho các làn xe mới.

Các loại cây dự kiến được trồng là phong lá đỏ, đại hoa đỏ, tường vi… Cây cao lớn có bóng mát sẽ không còn. Dự kiến công trình hoàn thành trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Trước đó, thành phố Hà Nội đã có các giải pháp nhằm giảm tải cho đường Nguyễn Chí Thanh bằng việc xây dựng hai cây cầu vượt ở hai đầu giao cắt với Láng và Kim Mã, mở rộng lòng đường đoạn qua hồ Ngọc Khánh, cắt xén thảm cỏ đường nối Trần Duy Hưng.

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC