Du khách ném tiền vào cây nấm khổng lồ để cầu may

26-10-2017
Bởi: admin Có: 0 bình luận 198 lượt xem

Cụm nấm khổng lồ nặng khoảng 50 kg, đường kính mũ nấm lớn nhất rộng 40 cm được một nông dân họ Liu phát hiện tại huyện Đằng Xung, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Ông thấy mũ nấm mới nhú lên từ 19/10, nhưng không thể ngờ nó lại phát triển nhanh đến vậy sau 3 ngày, cây cao nhất lên tới 94,3 cm.

Một biển báo khuyến cáo khách tham quan không nếm thử nấm. Video: CGTN.

Hàng xóm giúp ông Liu rào cây nấm lại để bảo vệ và gọi cụm nấm là “chân voi”. Xu Jianchu, nhà nghiên cứu tại Viện Thực vật học Côn Minh, cho biết cây nấm này thuộc chi nấm Calocybe, không độc, có thể ăn được.

Theo China News, có khoảng 30.000 khách tham quan kéo đến làng mỗi ngày để chiêm ngưỡng cây nấm. Nhiều người còn ném tiền xu, tiền giấy xuống gốc nấm để cầu may.

Yao Maoke, một du khách, nói rằng: “Tôi đã đến xem cây nấm khổng lồ vài ngày trước. Khá đông người tập trung về đây, nhưng ý thức rất tốt”.

Chính quyền địa phương khẳng định dân làng đã đồng ý nhổ cây nấm và tặng cho Hội Bảo vệ động thực vật huyện Đằng Xung vào đêm 25/10.

Ảnh: REX.

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC