Face ID trên iPhone X mở khóa chậm hơn cả cảm biến vân tay

03-11-2017
Bởi: admin Có: 0 bình luận 208 lượt xem

Face ID chậm hơn cảm biến vân tay. Tuy vậy nó không thể ngăn các ifan tìm đến với iPhone X.

Face ID ở iPhone X hiệu quả tới mức nào?
Apple thà bỏ chứ không đưa cảm biến vân tay vào lưng iPhone X
Thử nghiệm gây thất vọng về thời lượng pin của iPhone X
iPhone X sắp về đến Việt Nam với giá cao khủng khiếp

Tom’s Guide vừa thực hiện một thử nghiệm nhằm đánh giá tốc độ các công cụ bảo mật của iPhone. Kết quả thu được cho thấy công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID thua kém công nghệ cảm biến vân tay về tốc độ.

Phải mất 1,2 giây để mở khóa chiếc iPhone X tính từ khi nhấn nút. Sau đó, cần 0.4 giây nữa để thực hiện thao tác vuốt lên nhằm truy nhập màn hình khóa. Với cảm biến vân tay của iPhone 7 Plus, mọi thao tác để mở khóa chỉ mất 0.91 giây.

Trong trường hợp người dùng sử dụng tính năng tự đánh thức máy khi nhấc khỏi bàn (Raise to Wake), kết quả này có sự khác biệt đôi chút. Việc mở khóa với iPhone X sẽ tốn 1.16 giây, nhanh hơn khá nhiều. Tuy vậy, nó vẫn chậm hơn so với công nghệ cảm biến vân tay.

Cảm biến vân tay Touch ID là phương pháp mở khóa nhanh hơn. Thế nhưng, chuyên gia Matthew Patzanino của trang công nghệ TechCrunch lại chỉ ra rằng, Face ID hữu ích hơn nhiều trong thực tế.

Cách mà người dùng tương tác với Face ID hợp lý hơn nhiều so với Touch ID. Với cảm biến vân tay, để xem thông báo bị ẩn trên màn hình, người dùng cần mở khóa điện thoại bằng vân tay. Sau đó tìm đến phần thông báo. Với Face ID, điện thoại tự động nhận dạng được khuôn mặt của chủ nhân. Bạn chỉ cần nhấc máy lên là đã có thể xem thông báo gửi đến cho mình.

Tuấn Nghĩa(Theo Macrumours)

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC