Hung thủ giết người đang ngồi nhậu lĩnh án tử hình

29-03-2018
Bởi: admin Có: 0 bình luận 275 lượt xem

Ngày 28/3, TAND TP Cần Thơ tuyên bị cáo Đào Văn Châu (40 tuổi, ở phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều) tử hình về tội Giết người.

Theo cáo trạng, Châu từng có 5 tiền án và được tha tù vào giữa năm 2017. Tối 24/10/2017, Châu đến nhà người quen ở phường Thới Bình (quận Ninh Kiều) dự tiệc nhậu.

Tại đây, Châu nhắc lại chuyện từng xảy ra mâu thuẫn với anh Nguyễn Hữu Phước (49 tuổi, ngụ tại địa phương) vào năm 2007 và 2011. Theo lời Châu, trong quá khứ, anh Phước từng cầm dao đến nhà dọa chém anh ta.

Bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: Minh Anh. 

Những người trong tiệc nhậu khuyên Châu nên bỏ qua chuyện quá khứ. Thấy Phước được rủ lại nhậu cùng, Châu hậm hực bỏ về nhà.

Trong lúc anh Phước ngồi nhậu, Châu bất ngờ quay lại cầm dao chém vào đầu nạn nhân dẫn đến tử vong.

Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Gia đình bị hại không yêu cầu bồi thường, đề nghị tòa xử đúng người, đúng tội.

HĐXX phân tích, bản thân bị cáo nhiều lần phải chịu sự chế tài của pháp luật nhưng không hối cải. Mâu thuẫn của bị cáo và nạn nhân đã qua nhiều năm nhưng Châu muốn chứng tỏ bản lĩnh của bậc đàn anh nên gây án giết người.

“Hành vi của bị cáo mang tính chất hung hãn, côn đồ thuộc trường hợp tái phạm đặc biệt nguy hiểm”, đại diện HĐXX nói và cho rằng bị cáo không còn khả năng giáo dục, cần cách ly khỏi xã hội vĩnh viễn.

 • Cần Thơ

  Cần Thơ là một thành phố trực thuộc trung ương từ năm 2003 nằm bên hữu ngạn của sông Hậu, thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long. Đến năm 2025, thành phố Cần Thơ sẽ trở thành trung tâm công nghiệp, thương mại – dịch vụ, giáo dục – đào tạo, khoa học – công nghệ, y tế và văn hóa của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long, đồng thời là đô thị cửa ngõ của vùng hạ lưu sông Me Kong.

  Bạn có biết: Nguồn gốc từ “Cần Thơ” xuất phát từ chữ “kìntho” trong tiếng Khmer là tên một loại cá phổ biển ở Cần Thơ hay còn được gọi là cá sặc rằn.

  • Diện tích: 1.439,2 km²
  • Dân số: 1.450.000
  • Phân chia hành chính: 5 quận, 4 huyện
  • Vùng: Tây Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 292
  • Biển số xe: 65

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC