Làm gì để bảo đảm an toàn, an ninh cho bệnh viện?

06-11-2017
Bởi: admin Có: 0 bình luận 227 lượt xem

Bác sĩ Trần Văn Sơn sau khi bị hành hung phải nằm điều trị tại khoa cấp cứu Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới – Ảnh: QUỐC NAM

Chỉ trong 2 ngày của tháng 10 vừa qua, đã có 2 bác sĩ ở Hà Tĩnh và Quảng Bình bị tấn công ngay trong ca trực, một người bị chém dẫn đến đa chấn thương, tổn hại 17% sức khỏe; một người bị rách mắt và nhiều tổn hại sức khỏe và tinh thần khác.

Xã hội phẫn nộ, toàn thể giới y khoa phẫn nộ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã phải có lời kêu gọi bảo vệ cho thầy thuốc, bởi tình trạng mất an toàn, an ninh ở bệnh viện, thầy thuốc và cả bệnh nhân bị tấn công đang diễn ra ngày càng nhiều và các giải pháp đã có tỏ ra chưa hiệu quả.

Từ thời điểm này, chúng tôi xin mời các thầy thuốc, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và bạn đọc hãy đặt những câu hỏi xung quanh nguyên nhân và giải pháp để bảo đảm an toàn cho thầy thuốc và bệnh nhân ở bệnh viện, một nơi vốn cần sự trong lành và bình an để thầy thuốc yên tâm làm việc và bệnh nhân được chữa bệnh trong điều kiện tốt nhất.

Các khách mời tham dự cuộc giao lưu gồm có:

1. PGS-TS Nguyễn Đức Chính (Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức),

2. Ông Vương Ánh Dương (Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế).

  • quan tâm0
  • Chia sẻ facebook
  • Chia sẻ google

  • Tất cả câu hỏi

Lên trên

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC