MC Phan Anh chia sẻ minh bạch số tiền 24 tỷ và thông tin bị cấm lên truyền hình

31-10-2017
Bởi: admin Có: 0 bình luận 215 lượt xem

Chiều qua (30/10), MC Phan Anh đã có buổi gặp gỡ truyền thông tại TPHCM để chia sẻ công khai các thông tin liên quan đến số tiền 24 tỷ anh quyên góp được vào ngày 16/10/2016 đã hoạt động như thế nào. Từng chi tiết cụ thể đều được cơ quan kiểm toán có uy tín thực hiện.

Phan Anh khẳng định, số tiền 24 tỷ là số tiền của mọi người đã được hoạt động hiệu quả ra sao chứ không phải “Phan Anh đã làm được gì với số tiền này” trong năm qua.

Anh nói: “Sau khi giải ngân hết số tiền 24 tỷ đồng, tôi quyết định công khai mọi thông tin, chia sẻ mọi thắc mắc. Điều này không phải để tự hào về những điều đã làm được mà chỉ muốn mọi người hiểu, có niềm tin vào cuộc đời, con người hơn”.

Anh cho biết, một năm qua anh đã thực hiện được nhiều dự án cho người dân vùng lũ miền Trung như tặng bò cho bà con, xây nhà chống lũ, nhà máy nước sạch, tặng hàng nghìn suất quà tết và mổ tim cho trẻ em.

Trong suốt 1 năm qua, khi thực hiện dự án từ thiện do cá nhân đứng ra quyên góp, MC Phan Anh cho biết anh đã nhận được nhiều lời động viên, nhiều sự yêu thương, tin tưởng của mọi người nhưng cũng nhận không ít những chỉ trích, bôi nhọ anh. Tuy nhiên, anh khẳng định, số người chỉ trích mình cũng không nhiều so với sự ủng hộ.

“Tôi cũng đã lên tiếng rất rõ ràng, ai không tin tưởng tôi có thể ra ngân hàng rút lại số tiền đã gửi cho tôi bất cứ lúc nào. Tôi đã làm giấy ủy quyền cho ngân hàng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho mọi người nếu muốn rút. Tuy nhiên chỉ có 6,7 người rút và số tiền là 17 triệu”, MC Phan Anh chia sẻ.

Trước câu hỏi nhiều người cho rằng Phan Anh sử dụng tiền quyên góp chưa đúng mục đích ban đầu là chuyển tiền ủng hộ bão lụt sang việc từ thiện chuyên sâu hay gửi tiền cho quỹ Hiểu về trái tim. MC nói: “Những ai có quan điểm như vậy là chưa nghe lời giải thích của tôi. Trước khi làm điều gì đó, tôi đều giải thích cặn kẽ”.

“Trong suốt quá trình thực tế khi thực hiện việc hỗ trợ khẩn cấp, tôi cảm thấy có nhiều điều chưa phù hợp, bởi có những nơi đoàn đến cũng có cả chục đoàn từ thiện đến cho. Chính vì vậy tôi đã quyết định sẽ chuyển sang từ thiện chuyên sâu. Tôi muốn số tiền này thực sự có hiệu quả, thiết thực”, Phan Anh chia sẻ.

MC giải thích thêm: “Còn số tiền dành mổ tim cho trẻ em miền Trung tôi dự kiến thực hiện khi đã làm các chương trình như trao tặng bò giống. Sau khi hoàn thành các chương trình, quỹ dư ra 2 tỷ đồng thì tôi trao cho quỹ Hiểu về trái tim. Mổ tim là cứu sống một sinh mạng cho trẻ em miền Trung, đều là những trường hợp khó khăn”.

Trong một năm qua đối diện với bao nhiêu thị phi khi làm từ khi làm từ thiện, MC Phan Anh khẳng định chưa điều gì khiến anh nản và sợ hãi.

Đôi lúc cũng nóng giận vì những lời chỉ trích dành cho mình, nhưng sau đó bình tĩnh lại anh cũng không để tâm nữa. Bởi nếu quan tâm và đối đáp với từng người có lẽ sẽ không còn thời gian làm việc gì khác. Thế nên MC chọn cách làm việc và sẽ minh bạch mọi thứ khi hoàn thành công việc của mình.

Tuy nhiên, Phan Anh khẳng định sẽ không kêu gọi quyên góp thêm một lần nào nữa. “Tôi sẽ vẫn làm từ thiện nhưng làm như cách trước đây là cùng thực hiện âm thầm với bạn bè. Tôi không đủ sức để làm các chương trình lớn như năm vừa qua”, anh nói.

“Lần này tôi xem như sứ mệnh mình đã làm, nhưng công sức và số tiền bỏ ra quá lớn, không thể nào mà mình lo nổi cho những lần sau, tôi biết phải làm thế nào? Tôi nói thẳng, mình không thể đứng ra làm với tư cách cá nhân nữa. Mình không đủ nguồn lực”.

Khi được hỏi, với những việc làm suốt năm qua, có ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình không, MC Phan Anh nói: “Không, tôi thấy thật may mắn, suốt 1 năm qua những người thân yêu đồng cam cộng khổ hơn, các con tôi rất tự hào về tôi. Tình cảm vợ chồng gắn kết hơn, đó là một trong những điều mà bà xã tôi đánh giá cao tôi nhất. Cô ấy nói rằng tôi là người tốt bụng và ngay trong câu chuyện mình vượt qua được nóng giận với người ngoài thì cũng phải vượt qua được những điều đó với vợ con mình, mình không thể nóng giận được nữa. Khi mình có thể thoải mái như vậy thì cuộc sống vợ chồng cũng dễ dàng hơn, đó là những điều rất là dễ chịu”.

MC Phan Anh cũng thẳng thắn trả lời về tin đồn bị cấm sóng sau những ồn ào một năm qua, MC Phan Anh chia sẻ: “Tin đồn cấm sóng là có thật nhưng tôi không phải là người phát ra tin đồn đó. Bản thân tôi đã cố gắng giải quyết mọi việc ổn thỏa, đến giờ mọi thứ đã bình thường. Thực tế không có văn bản nào chính thức nào nói rằng tôi không được lên sóng. Thời gian qua, nếu không được sự hỗ trợ của các đơn vị truyền thông, có thể tôi đã rất gian nan”.

Hiện tại, MC Phan Anh đang làm giám khảo tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2017 và đã dần xuất hiện trên một số kênh truyền hình chứ không “im lặng” như năm vừa qua.

Băng Châu

Ảnh: Hồng Nhi

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC