Nghệ An di dời dân khỏi chung cư 18 tầng chưa có hệ thống PCCC

28-03-2018
Bởi: admin Có: 0 bình luận 88 lượt xem

Sáng 28/3, ông Huỳnh Thanh Điền, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, dẫn đầu đoàn kiểm tra chung cư PVNC2- CT02 (số 6, đường Nguyễn Quốc Trị, phường Hưng Bình, TP Vinh). Đoàn kiểm tra gồm đại diện Sở Cảnh sát PCCC, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên Môi trường, UBND TP Vinh đã kiểm tra hiện trạng mà người dân phản ánh cũng như tầng hầm chung cư.

Sau đó, Phó chủ tịch tỉnh Huỳnh Thanh Điền đã mở cuộc họp, đối thoại với các hộ dân để giải quyết những vấn đề họ nêu ra.

Bà Lê Thị An, đại diện các hộ dân phản ánh vấn đề trọng tâm nhất là hệ thống PCCC chưa có khiến dân lo lắng. Trong khi đó người dân đã chuyển vào chung cư cao 18 tầng ở bốn tháng nay.

Người dân tập trung phản ánh chung cư chưa có hệ thống PCCC. Ảnh: Phạm Hòa.

Ngoài vấn đề PCCC, các hộ dân còn cho biết nhiều hạng mục làm sai thiết kế; tiền điện quá cao; nhiều thiết bị chưa được cơ quan có thẩm quyền thẩm định; nộp tiền đã lâu nhưng chưa có nhà….

Phía chủ đầu tư thừa nhận có sai sót trong công tác PCCC, chưa có các hạng mục cần thiết nhưng vẫn cho người dân vào. Ông Nguyễn Cảnh Nhân, Giám đốc Công ty CP đầu tư sản xuất và thương mại Thành Vinh, lý giải về những nội dung kiến nghị của các hộ dân một phần do chủ quan nhưng cũng do khách quan.

Đoàn kiểm tra do ông Huỳnh Thanh Điền đối thoại với các hộ dân. Ảnh: Phạm Hòa.

Phát biểu tại cuộc họp, đoàn kiểm tra thống nhất thành lập ngành đoàn liên ngành kiểm tra toàn diện dự án; di dời hộ dân ra khỏi khu chung cư. Đại diện chủ đầu tư cũng đồng ý với ý kiến này.

“Chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm chi phí di dời, ở tạm thời cho người dân; đồng thời bảo quản tài sản hiện có trong nhà và sớm hoàn thiện các hạng mục còn lại để trình các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt trước ngày 31/5”, ông Nhân phát biểu trước cuộc họp.

Ông Nguyễn Cảnh Nhân, đại diện chủ đầu tư tại cuộc đối thoại. Ảnh: Phạm Hòa.

Kết luận tại buổi họp đối thoại, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Huỳnh Thanh Điền đánh giá những sai phạm của Công ty CP đầu tư sản xuất và thương mại Thành Vinh, Chủ đầu tư Dự án chung cư PVNC2 – CT02, là rất nghiêm trọng.

Ông Điền đồng ý với kiến nghị của các sở, ban, ngành là di dời người dân ra khỏi khu chung cư và toàn bộ chi phí này đều do chủ đầu tư chịu trách nhiệm.

“Sở Xây dựng chủ trì thành lập đoàn liên ngành kiểm tra toàn diện dự án để có biện pháp xử lý những vấn đề chưa phù hợp. Chủ đầu tư sớm hoàn thiện những hạng mục còn lại, đặc biệt là các hạng mục về PCCC trước ngày 31/5; các sở, ban, ngành tạo điều kiện để chủ đầu tư dự án sớm hoàn thiện việc thẩm định dự án sau khi hoàn thành”, ông Điền chỉ đạo.

Ông Điền cũng mong người dân trong khu chung cư chia sẻ, tạo điều kiện cùng chủ đầu tư để sớm đưa vào sử dụng tòa nhà đúng quy định, đảm bảo an toàn.

Vị trí chung cư nơi dân phản ánh. Ảnh: Google Maps.

Chung cư PVNC2 – CT02 do Công ty CP đầu tư sản xuất và thương mại Thành Vinh làm chủ đầu tư với 18 tầng, diện tích hơn 1.500 m2, có 168 căn hộ. Hiện có 79 hộ dân đang sinh sống tại đây.

 • Nghệ An

  Nghệ An là tỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam thuộc vùng Bắc Trung Bộ có trung tâm hành chính là thành phố Vinh. Nghệ An có đầy đủ địa hình núi cao, trung du, đồng bằng và ven biển, có 9 huyện nằm trong Khu dự trữ sinh quyển miền tây Nghệ An được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Về kinh tế, ngành công nghiệp hiện nay của tỉnh tập trung phát triển ở 3 khu vực Vinh – Cửa Lò, Hoàng Mai và Phủ Quỳ.

  Bạn có biết: Thời nhà Hậu Lê, tỉnh Nghệ An có tên gọi là Xứ Nghệ (bao gồm cả tỉnh Nghệ An và tỉnh Hà Tĩnh của ngày nay).

  • Diện tích: 16.493,7 km²
  • Dân số: 2.978.700
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 3 thị xã, 17 huyện
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 238
  • Biển số xe: 37

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC