Người đàn ông bại liệt vượt nghìn cây số gặp Trấn Thành

03-03-2018
Bởi: admin Có: 0 bình luận 69 lượt xem

Tối 2/3, chương trình truyền hình Hát mãi ước mơ chính thức lên sóng mùa thứ 2. Đây không chỉ đơn thuần là cuộc thi âm nhạc mà còn có ý nghĩa nhân văn. Cụ thể, 4 người chơi mỗi tập sẽ thể hiện tài năng ca hát để giành giải thưởng nhằm phụ giúp một hoàn cảnh khó khăn bất kỳ xung quanh mình.

Trong tập 1, câu chuyện của cả 4 người chơi đều gây xúc động lớn, khiến ban bình luận gồm ca sĩ Cẩm Ly, Ngọc Linh và MC Trấn Thành cũng như khán giả nhiều lần phải rơi nước mắt.

Riêng với Trấn Thành, anh còn có cảm xúc đặc biệt khi lắng nghe câu chuyện của vợ chồng anh Lê Văn Thành và chị Hồ Thị Nga. Bị liệt sau một tai nạn lao động, anh Thành vẫn vượt chặng đường gần 1.500 km từ Thanh Hóa vào TP.HCM chỉ để gặp nghệ sĩ mà mình yêu thích là Trấn Thành. 

Vợ chồng anh Lê Văn Thành và chị Hồ Thị Nga nương tựa lẫn nhau để vượt qua cuộc sống khó khăn.

Anh Lê Văn Thành sinh ra và lớn lên trong gia đình nghèo ở huyện Hoàng Xuân, Thanh Hóa. Sau nhiều nỗ lực, chàng thanh niên trở thành sinh viên trường Đại học Thương mại Hà Nội.

Việc học dở dang khi nghe tin ba đổ bệnh nặng, anh bỏ vào TP.HCM làm công nhân tại các công trình xây dựng kiếm tiền. Tai họa tiếp tục ập xuống khi anh không may trượt ngã từ lầu 3 của công trường, khiến đôi chân bị liệt. Thời điểm đó, vì quá đau buồn cho hoàn cảnh nên ba anh không qua khỏi.

Năm 2013, phép màu xuất hiện với anh Thành khi chị Hồ Thị Nga đọc được tin về trường hợp của anh trên báo. Bản thân mang căn bệnh phù chân voi, chị Nga đồng cảm và thấu hiểu cho hoàn cảnh của người đàn ông xa lạ.

Sau những tin nhắn tin động viên qua lại,  tình cảm của họ nảy sinh và gắn bó với nhau đến tận bây giờ. Suốt quãng thời gian chung sống, vợ chồng anh liên tục ra vào viện vừa phải chăm sóc mẹ già với thu nhập eo hẹp từ việc bán những món đồ lưu niệm.

Trấn Thành dành lời động viên, chia sẻ với hoàn cảnh của anh Thành và gửi tặng 10 triệu đồng.

Nghe qua câu chuyện và hoàn cảnh của đôi vợ chồng nghèo, bệnh tật, Trấn Thành vô cùng xúc động. Cây hài nói nghẹn ngào: “Thật ra, kẻ thù của bệnh tật là ý chí. Nếu có ý chí, biết đâu một ngày, kỳ tích sẽ xuất hiện. Em vẫn tin vào những điều tốt đẹp”. Để chia sẻ nỗi đau của gia đình, Trấn Thành gửi đến anh Thành số tiền 10 triệu đồng. 

Trên chiếc xe lăn, anh liên tục rơi nước mắt vì đau khổ. Trước đó, anh Thành còn chia sẻ tâm nguyện muốn hiến đôi mắt của mình bởi vì đây là thứ duy nhất anh còn trong tay.

Để giúp đỡ hoàn cảnh của vợ chồng anh Thành trang trải thuốc men, lo cuộc sống tương lai, chị Đoàn Thị Sáu, bạn học cấp 3 của anh, quyết định tham gia Hát mãi ước mơ.

Xuất hiện trên sân khấu, chị Sáu trình bày ca khúc Áo mới Cà MauNhận xét về phần thi, Ngọc Linh cho rằng đây không phải một ca khúc dễ hát nhưng chị Sáu đã cố gắng hết mình. Thí sinh cũng thừa nhận bản thân do căng thẳng nên có đôi chỗ bị lỡ nhịp.

Anh Thành và mẹ già bật khóc liên tục.

Sau 2 vòng thi, chị Sáu nhận được 150 điểm,tương đương giải thưởng 15 triệu đồng. Kèm số tiền 10 triệu đồng Trấn Thành gửi tặng, tổng cộng anh Lê Văn Thành nhận được 25 triệu từ chương trình.

Tập 1 của Hát mãi ước mơ còn có những câu chuyện về các hoàn cảnh đáng thương khác. Đó là chàng sinh viên hát giúp cụ bà 60 tuổi làm nghề vá xe nuôi cháu trai ăn học (nhận gần 8 triệu đồng), cô gái người dân tộc Bana hát vì hai đứa con nuôi bị ruồng bỏ và người chồng khiếm thị hát cho vợ cùng chia đôi giải thưởng 75 triệu đồng.

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC