Người đàn ông bị suýt mất bàn tay vì cưa chém

28-03-2018
Bởi: admin Có: 0 bình luận 456 lượt xem

Bác sĩ Võ Hòa Khánh, Phòng Quản lý Chất lượng Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM, cho biết nạn nhân là một người đàn ông 54 tuổi (ngụ tại Bình Dương) được đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng bàn tay trái nạn nhân đứt lìa cả 4 ngón, chỉ còn ngón út nguyên vẹn, nhiều mô dập nát.

Theo người thân nạn nhân, trong lúc làm việc người đàn ông bất cẩn bị cưa máy cắt đứt bàn tay. Gia đình kịp cầm máu, sơ cứu, bảo quản bàn tay đứt rời và đưa bệnh nhân đến bệnh viện.

Hình chụp X-quang bàn tay bị đứt lìa của nạn nhân. Ảnh: Hòa Khánh

Ngay sau khi nạn nhân đến viện, ê-kíp mổ do bác sĩ Nguyễn Ngọc Thạch làm trưởng kíp, đã nối liền các ngón tay cho nạn nhân. Đồng thời, bác sĩ làm sạch vết thương, khâu nối động mạch, gân và kẹp bột.

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Thạch cho biết dù đã cố gắng cứu chữa song ngón áp út của bệnh nhân bị hoại tử đành loại bỏ, ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa đang hồi phục tốt.

Theo bác sĩ Khánh, mỗi ngày bệnh viện thường tiếp nhận 2-3 ca liên quan đến tai nạn đứt chi. Bác sĩ khuyến cáo khi làm việc người dân nên có đồ bảo hộ để hạn chế sự cố xảy ra, khi bị thương đứt lìa cần băng bó cầm máu và chuyển nạn nhân đến cơ sở y tế.

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC