Nhiều chuyến bay Sài Gòn đi Vinh phải hạ cánh ở Nội Bài

03-03-2018
Bởi: admin Có: 0 bình luận 444 lượt xem

Sáng 3/3, trả lời Zing.vn, đại diện hãng hàng không Vietjet Air cho biết khuya 2/3 đến rạng sáng nay, nhiều chuyến bay đi và đến sân bay Vinh, Hải Phòng bị ảnh hưởng do thời tiết xấu.

Cụ thể, chuyến bay VJ286/VJ284 (TP.HCM – Hải Phòng), VJ220/VJ228 (TP.HCM – Vinh) phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Nội Bài.

Các chuyến bay VJ221/VJ223 (Vinh – TP.HCM) dừng khai thác. Ngoài ra, nhiều chuyến bay khác phải thay đổi giờ khởi hành do ảnh hưởng dây chuyền. 

Nhiều chuyến bay phải hoãn do thời tiết tại Vinh và Hải Phòng xấu. Ảnh: Vietjet.

Đại diện hãng hàng không cho biết các chuyến bay bị ảnh hưởng thời tiết xấu, Vietjet đã hỗ trợ hành khách từ Hà Nội đi về Hải Phòng và Vinh an toàn. Hãng tổ chức 4 chuyến bay bù phục vụ những hành khách từ Vinh và Hải Phòng đi TP.HCM trong ngày 3/3.

Đối với các chuyến bay hoãn, hủy chuyến, hãng hàng không đã thông tin cho hành khách qua điện thoại, tin nhắn SMS.

Hãng bay này khẳng định tình huống chuyến bay bị ảnh hưởng do nguyên nhân thời tiết và ảnh hưởng dây chuyền tới các chuyến bay kế tiếp là đặc thù của vận tải hàng không.

Việc này gây thiệt hại không nhỏ cho hãng hàng không nhưng an toàn của hành khách luôn được hãng đặt lên hàng đầu.

Thời gian gần đây, nhiều máy bay không thể hạ cánh xuống sân bay Vinh, Hải Phòng do sương mù. Trước Tết Mậu Tuất, hàng chục chuyến bay của các hãng bay phải thường xuyên hủy chuyến do thời tiết xấu.

 • Hải Phòng

  Hải Phòng là thành phố trực thuộc trung ương đồng thời là trung tâm kinh tế, văn hoá, y tế, giáo dục, khoa học, thương mại và công nghệ của Vùng duyên hải Bắc Bộ. Đây là thành phố lớn thứ 3 Việt Nam, lớn thứ 2 miền Bắc sau Hà Nội. Hải Phòng còn là một đầu mối giao thông đường biển phía Bắc với lợi thế cảng nước sâu nên vận tải biển rất phát triển, là một trong những động lực tăng trưởng của vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ.

  Bạn có biết: Hải Phòng là một trong ba thành phố trực thuộc trung ương đầu tiên của Việt Nam ngay sau năm 1975 cùng với thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

  • Diện tích: 1.561,7 km²
  • Dân số: 1.980.800
  • Phân chia hành chính: 7 quận, 6 huyện và 2 huyện đảo
  • Vùng: Bắc Bộ
  • Mã điện thoại: 225
  • Biển số xe: 15, 16

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC