Phóng viên TQ bỉ bai đồng nghiệp gây sốt mạng xã hội

14-03-2018
Bởi: admin Có: 0 bình luận 247 lượt xem

Khoảnh khắc đó đã được ghi lại trong video lan tràn trên mạng xã hội Trung Quốc. Ngay lập tức, phong trào chế video, ảnh động, hình minh họa… mọc ra như nấm sau mưa. Nó thậm chí còn gây sốt trên Twitter, Reddit và 9gag.

Nữ phóng viên được xác định là Liang Xiangyi, người mặc áo xanh trong video đã có hành động khinh khỉnh với đồng nghiệp áo đỏ ngồi bên cạnh đang đặt câu hỏi cho đại biểu.

Nữ phóng viên Trung Quốc bỉ bai đồng nghiệp trên sóng truyền hình Sự việc đang gây sốt mạng xã hội Trung Quốc lẫn phương tây.

Các báo chính thống Trung Quốc đã ngay lập tức giấu nhẹm đoạn video trên. Tên nữ phóng viên Liang Xiangyi cũng bị chặn trên các công cụ tìm kiếm Internet tại nước này. Tuy nhiên, đoạn video vẫn vượt ra khỏi biên giới Trung Quốc.

Trong đêm diễn ra Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc, nữ phóng viên Liang đến từ kênh truyền hình Yicai tại Thượng Hải đã nhìn nữ đồng nghiệp bên cạnh với thái độ kinh miệt thể hiện qua hành động lăn tròn mắt.

“Nạn nhân” của Liang là nữ phóng viên quốc tịch Mỹ Zhang Huijun đến từ America Multimedia TV, kênh truyền hình tiếng Trung có quan hệ đối tác với truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV).

Nữ phóng viên áo xanh có hành động lăn tròn mắt thể hiện thái độ khinh đồng nghiệp áo đỏ.

Sau khi giới thiệu về mình, Zhang Huijun đã đặt câu hỏi khá dài cho đại biểu về cách quản lý tài sản doanh nghiệp nhà nước ở nước ngoài nhằm ngăn chặn thất thoát.

Câu hỏi tiếng Anh của Zhang Huijun đáng lý chỉ có hai đoạn, nhưng nhắc lại thông tin từ hội nghị nên khá dài. Hành động cuộn mắt của nữ phóng viên Liang cho thấy cô này chê bai trình độ của đồng nghiệp.

Theo đoạn chat rò rỉ trên WhatsonWeibo, Liang nói rằng sở dĩ cô cuộn mắt như vậy là vì “người bên cạnh quá ngốc nghếch”.

Nhiều phóng viên khác đã đặt câu hỏi về thái độ của Liang. “Rõ ràng Liang không biết hành động của mình đang bị ghi lại, và cô ấy cũng quên mất tác phong chuẩn mực của mình. Đây có lẽ là bài học lớn cho cô ấy”, bình luận trên Weibo của một phóng viên Trung Quốc.

Ảnh chế “tội đồ” Liang Xiangyi lan tràn trên mạng xã hội.

Trong thời gian hai tuần diễn ra cuộc họp của Quốc hội Trung Quốc, hoạt động kiểm duyệt được thực hiện gắt gao. Cảnh sát thậm chí còn ra lệnh cho các nhà hàng ở Wudaokou, một khu vực tập trung nhiều sinh viên ở Bắc Kinh, hạn chế số thực khách người nước ngoài.

Cửa hàng Pyro Pizza tại đây cho biết họ được chính quyền địa phương yêu cầu chỉ phục vụ tối đa 10 thực khách nước ngoài mỗi lần vào các tối thứ sáu và thứ bảy cho hết ngày 22/3.

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC