Sản phụ Lạng Sơn sinh ba bé gái do mang thai tự nhiên

15-12-2017
Bởi: admin Có: 0 bình luận 876 lượt xem

Ba bé gái chào đời khỏe mạnh, đang được theo dõi tại viện. Ảnh: Hồng Vân.

Sản phụ 30 tuổi ở xã Quan Sơn, huyện Chi Lăng, được các bác sĩ Khoa Phụ sản Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn mổ sinh thành công. 

Trong thai kỳ, sản phụ siêu âm đã biết mang tam thai. Vì thai kỳ có nguy cơ rủi ro cao nên vào tuần thai thứ 30 chị đã nhập viện chờ sinh. Các bác sĩ nhận định sản phụ không thể sinh thường mà phải phẫu thuật để đảm bảo an toàn cho mẹ và con.

Ba bé gái chào đời khỏe mạnh, cân nặng lần lượt là 1,9 kg, 1,8 kg và 1,7 kg. Các cháu đều có phản xạ tốt, đang được chăm sóc tại viện. Sản phụ 8x cho biết đây là lần sinh con thứ hai của chị, trước đó vợ chồng đã có một cháu trai.

Các bác sĩ khuyến cáo những trường hợp mang đa thai dễ gặp nguy hiểm nên sản phụ cần làm đầy đủ các xét nghiệm sàng lọc trước sinh và thường xuyên thăm khám kiểm tra huyết áp, cân nặng. Sắp đến ngày dự sinh hoặc khi có dấu hiệu chuyển dạ, thai phụ nên đến bệnh viện theo dõi sớm để đảm bảo an toàn, tránh tai biến ngoài ý muốn.

Theo các bác sĩ, mang tam thai tự nhiên khá hiếm gặp, tỷ lệ khoảng 1/8.000 ca sinh. 

Hồng Vân

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC