Tác giả bài hit của Hồ Ngọc Hà vướng tranh cãi đạo nhạc ở Sing My Song

19-03-2018
Bởi: admin Có: 0 bình luận 253 lượt xem

Ba tập liên tiếp của Sing My Song mùa 2 có thí sinh vướng tranh cãi đạo nhạc, và lần này là Nguyễn Minh Cường – thành viên nhóm bè cadillac, đồng thời là tác giả Cả một trời thương nhớ của Hồ Ngọc Hà. Trong tập 3 được phát sóng tối 18/3, ca khúc I’m sorry của Nguyễn Minh Cường nhận nhiều ý kiến có giai điệu quá giống ca khúc Fool của nhóm nhạc Kpop Winner. Không ít khán giả chỉ ra từ những nốt đầu tiên của I’m sorry  đã có sự tương đồng với bài hát nhạc hàn.

Sau khi nhận phản hồi từ người nghe, nam thí sinh này không trốn tránh sự việc. Anh lập tức lên trang cá nhân bày tỏ sự ngạc nhiên khi ca khúc của mình giống tới 70% khi so sánh với Fool.

Chia sẻ thêm với Zing.vn, Nguyễn Minh Cường cho biết: “Khi chương trình lên sóng và nhận nhiều phản hồi từ khán giả, tôi lên mạng nghe thử ca khúc của nhóm nhạc Winner. Tôi hoàn toàn bất ngờ khi bản phối giữa 2 ca khúc giống nhau tới 70%. Do đó, các khán giả quy chụp tôi đạo nhạc Hàn Quốc để mang đi thi. Tôi cũng cảm thấy buồn nhưng không biết giải thích như thế nào. Bây giờ nói trùng hợp ngẫu nhiên thì không ai tin”.

Nhạc sĩ từng hợp tác với Hồ Học Hà vướng tranh cãi đạo nhạc ở tập 3 của Sing My Song.

“Bản phối trong chương trình do ban nhạc của anh Hoài Sa đánh dựa trên demo, ý tưởng của tôi. Nhưng từ tông nhạc và bố cục giống nhau như vậy, tôi không biết phải nói sao. Tôi cũng rất buồn bởi đây là sáng tác tôi viết tặng vợ nhưng tôi xin chịu mọi trách nhiệm”, anh khẳng định.

Chia sẻ về các sáng tác của mình. Minh Cường cho biết rất ít khi nghe nhạc Kpop mà chủ yếu theo dõi thị trường US-UK. Anh cũng thừa nhận bài hát trong Sing My Song chịu ảnh hưởng từ See You Again do Charlie Puth sáng tác, thể hiện.

“Vòng hoà âm của I’m Sorry biến thể từ bài hát đó và vô tình lại giống một ca khúc tôi chưa từng nghe. Khi bị fan Kpop chỉ trích tôi cũng hiểu rằng các bạn chỉ muốn bảo vệ thần tượng của mình”, anh cho biết.

Sau cùng, Minh Cường khẳng định sẽ không sao chép ý tưởng của người khác để tham gia một cuộc thi, bởi nó ảnh hưởng nghiêm trọng tới công việc, uy tín của anh. Tuy nhiên, anh coi sự việc lần này là bài học để cẩn thận hơn trong quá trình sáng tác, đồng thời cập nhật thêm nhiều xu hướng, dòng nhạc từ các thị trường khác để tránh tình trạng vô tình tương đồng.

Nhạc sĩ ‘Cả một trời thương nhớ’ xin lỗi vợ tại sân khấu Sing My Song Tại chương trình Sing My Song, Nguyễn Minh Cường đã sáng tác cho vợ mình bài hát I’m sorry, cảm thông những hi sinh vợ dành cho mình.

 • Hồ Ngọc Hà

  Hồ Ngọc Hà, còn được biết đến với cái tên Hà Hồ, là ca sĩ có xuất thân là một người mẫu, cô bắt đầu sự nghiệp ca hát bằng album đầu tay “24 giờ 7 ngày” (2004). Tên tuổi Hồ Ngọc Hà được nhiều khán giả chú ý đến qua ca khúc “Xin hãy thứ tha” giúp cô có cơ hội tham gia Asia Song Festival tại Hàn Quốc. Nữ ca sĩ từng được 9 đề cử và giành được 2 giải Cống Hiến cùng vô số giải thưởng khác như Mai Vàng, HTV Award, Làn Sóng Xanh, Album Vàng.

  Bạn có biết: Ngoài ca hát, Hà Hồ từng tham gia diễn xuất trong 3 bộ phim truyền hình: Hoa cỏ may, 39 độ yêu và Chiến dịch trái tim bên phải.

  • Ngày sinh: 25/11/1984
  • Chiều cao: 1.73 m
  • Ca khúc tiêu biểu: Và em đã yêu, Xin hãy thứ tha, Tìm lại giấc mơ, Hãy thứ tha cho em, Destiny, What is love?, Gửi người yêu cũ, Cả một trời thương nhớ,…

  FacebookZing Mp3Youtube

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC