Thủ tướng Trudeau ngồi cà phê vỉa hè Sài Gòn

09-11-2017
Bởi: admin Có: 0 bình luận 150 lượt xem

Ông Trudeau ngồi cà phê vỉa hè Sài Gòn Thủ tướng Canada Justin Trudeau dùng cà phê và trò chuyện vui vẻ với ông Nguyễn Công Hiệp, nhân viên lâu năm tại tổng lãnh sự quán Canada.

Khoảng 17h ngày 9/11, sau khi kết thúc cuộc trò chuyện với các sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng, đoàn xe của Thủ tướng Canada Trudeau di chuyển về trung tâm TP.HCM. 

Đoàn xe dừng tại góc đường Trương Định – Lê Thánh Tôn, quận 1. Thủ tướng Canada đi dạo một đoạn trên đường Lê Thánh Tôn.

Sau đó, ông Trudeau ghé vào một quán cà phê nhỏ gần ngã tư Lê Thánh Tôn – Lê Anh Xuân.

Ông gọi hai ly cà phê phin.

Trong khi chờ đợi, thủ tướng Canada uống trà đá và trò chuyện cùng ông Nguyễn Công Hiệp, một nhân viên kỳ cựu của Tổng lãnh sự quán Canada tại TP.HCM.

Ông Hiệp làm lái xe từ những ngày đầu cơ quan đại diện ngoại giao Canada thành lập. Ông là một trong những nhân viên lâu năm nhất tại đây.

Thủ tướng Canada nheo mặt mỗi khi uống trà đá. Ông đã đến Việt Nam một lần vào năm 1995 khi còn là sinh viên.

Khi đó, ông Trudeau đã đi tàu lửa từ Bắc vào Nam. Ông nói đến đâu ông cũng được tiếp đón nhiệt tình.

Thủ tướng Canada dường như rất thích thú với ly cà phê phin.

Nhiều người muốn chụp lại khoảnh khắc vị thủ tướng ngồi cà phê vỉa hè Sài Gòn.

Ông Trudeau trò chuyện với ông Hiệp trong khoảng 10 phút.

Thủ tướng bắt tay chào những vị khách trong quán trước khi rời đi để đến Ủy ban Nhân dân TP.HCM gặp gỡ lãnh đạo thành phố.

Một phụ nữ vui mừng sau khi được chụp ảnh với thủ tướng Canada.

Thủ tướng Trudeau thăm sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM Chiều 9/11, Thủ tướng Canada Justin Trudeau gặp gỡ một số lãnh đạo doanh nghiệp ở sàn giao dịch Chứng khoán TP.HCM trước khi có buổi trò chuyện với sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng.

Thủ tướng Canada thăm nhà sàn, cho cá ăn Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã dành thời gian thăm nhà sàn, cho cá ăn và viết lưu bút tại khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 • Justin Trudeau

  Justin Trudeau là thủ tướng đương nhiệm của Canada. Lúc ông nhậm chức ngày 4 tháng 11 năm 2015, ông là người trẻ thứ nhì đảm nhận chức vụ này ở Canada (Joe Clark là người trẻ nhất) và là con trai đầu tiên của một cựu thủ tướng đảm nhận cương vị này. Justin Trudeau đồng thời cũng là Lãnh đạo Đảng tự do Canada.

  • Ngày sinh: 25/12/1971
  • Chiều cao: 1.88m
  • Vợ: Sophie Grégoire Trudeau
  • Học vấn: Cử nhân nghệ thuật và Cử nhân giáo dục

  FacebookWebsite

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC