Trinh sát thể hiện tài nghệ trong lễ ra quân huấn luyện

03-03-2018
Bởi: admin Có: 0 bình luận 413 lượt xem

Những màn biểu diễn võ thuật của lực lượng vũ trang Nghệ An Để người trên hai thanh kiếm rồi đặt bê tông lên để đập vỡ, nằm trên đinh nhọn, vỏ chai, nhảy vòng lửa… là những pha biểu diễn võ thuật mạo hiểm của lực lượng vũ trang Nghệ An.

Lực lượng vũ trang Nghệ An vừa tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2018. Dự buổi lễ có lãnh đạo Quân khu 4, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự và lãnh đạo Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An cùng lãnh đạo tỉnh Nghệ An.


Đây là hoạt động mở đầu cho mùa huấn luyện mới trong năm. Lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã quán triệt mệnh lệnh chiến đấu của Tư lệnh Quân khu và nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu của lực lượng vũ trang Nghệ An năm 2018. Trong ảnh là Trung đoàn 335 (Sư đoàn 324) khi biểu diễn màn giương súng.

Sau phần lễ là màn đồng diễn múa gậy “Ngộ Không chi trận” của đại đội trinh sát 20 thuộc Phòng tham mưu Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An.

Màn quyền thể hiện khí phách của lực lượng trinh sát, trinh sát đặc nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ.

Tiếp đó, họ thể hiện màn vượt rào lửa. Sau khi vượt rào lửa thành công, chiến sĩ sẽ chiến đấu tay không với đối phương có vũ khí.

Tiếp đó, trinh sát nhảy qua vòng lửa cuối cùng cao khoảng 1 mét để hoàn thành bài biểu diễn.

Thử thách đặt chồng ngói lên tay, lên đầu hay để khối bê tông nằm trên chân dùng búa đập vỡ của trinh sát.

 

Đặc biệt là màn biểu diễn lưng trần nằm trên vỏ chai đập vỡ của đại tá Nguyễn Mạnh Trường – Phó tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An.

Đại tá Trường để cho xe máy chở 2 người với tổng trọng lượng hàng trăm kg cán qua, phía dưới là đống vỏ chai đập vỡ.

Đại tá Nguyễn Mạnh Trường năm nay hơn 50 tuổi, biểu diễn liên tục nhiều màn võ thuật. Trong ảnh, ông tiếp tục nằm trên mảnh chai để đồng đội chồng bê tông lên người dùng búa đập vỡ. 

Pha biểu diễn nằm trên 2 thanh kiếm để đồng đội đặt bê tông lên người và dùng búa đập vỡ. Nhiều người chứng kiến trầm trồ khi đại tá Trường thành công.

Hai trinh sát nằm chồng lên nhau, phía dưới là bàn đinh nhọn để đồng đội chồng bê tông lên và dùng búa đập vỡ. Sau các màn biểu diễn gay cấn là tiếng vỗ tay không ngừng của những người tham dự buổi ra quân.

 • Nghệ An

  Nghệ An là tỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam thuộc vùng Bắc Trung Bộ có trung tâm hành chính là thành phố Vinh. Nghệ An có đầy đủ địa hình núi cao, trung du, đồng bằng và ven biển, có 9 huyện nằm trong Khu dự trữ sinh quyển miền tây Nghệ An được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Về kinh tế, ngành công nghiệp hiện nay của tỉnh tập trung phát triển ở 3 khu vực Vinh – Cửa Lò, Hoàng Mai và Phủ Quỳ.

  Bạn có biết: Thời nhà Hậu Lê, tỉnh Nghệ An có tên gọi là Xứ Nghệ (bao gồm cả tỉnh Nghệ An và tỉnh Hà Tĩnh của ngày nay).

  • Diện tích: 16.493,7 km²
  • Dân số: 2.978.700
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 3 thị xã, 17 huyện
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 238
  • Biển số xe: 37

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC