TT Trump sa thải Bộ trưởng Cựu chiến binh vì bê bối đạo đức

29-03-2018
Bởi: admin Có: 0 bình luận 585 lượt xem

Tổng thống Mỹ Donald Trump sa thải Bộ trưởng Cựu chiến binh David Shulkin giữa thời điểm xuất hiện những bê bối đạo đức và chia rẽ trong nội bộ Bộ cựu chiến binh.

Trên Twitter, ông Trump thông báo rằng ông có ý định đề cử Tướng Ronny L. Jackson, Bác sĩ của Nhà Trắng, giữ vị trí này.

Theo AP, ông Trump cho biết Robert Wilkie, thứ trưởng Bộ Quốc phòng, sẽ thay quyền của Bộ trưởng Cựu chiến binh cho đến khi quyết định bổ nhiệm ông Jackson được xác nhận.

Bộ trưởng Bộ Cựu chiến binh David Shulkin. Ảnh: Getty.

Ông Shulkin là bộ trưởng thứ hai phải ra đi do những tranh cãi liên quan đến các chuyến thăm nước ngoài tốn kém trong chính quyền của Tổng thống Trump. Tháng 9/2017, Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ con người Tom Price đã từ chức vì bê bối tương tự.

Theo CNN, đầu năm nay, có báo cáo cho rằng David Shulkin và các quan chức cấp cao của Bộ Cựu chiến binh đã dành nhiều thời gian của chuyến thăm châu Âu vào việc ngắm cảnh và nhận quà là những chiếc vé Wimbledon.

Sau đó, ông bị cô lập và mâu thuẫn với cấp dưới phụ trách truyền thông cho Bộ. Ông Shulkin đã phải dùng điện thoại di động cá nhân để giải quyết truyền thông khủng hoảng cho bản thân và nói với phóng viên rằng một số nhân viên chính phủ đang cố buộc ông rời chức vụ.

90s: Trump sa thải Tillerson, những lời đồn từ nay khép lại Sau rất nhiều đồn đoán ở Washington D.C. nhiều tháng qua, Tổng thống Donald Trump cuối cùng đã sa thải ngoại trưởng Rex Tillerson, theo một cách thức kịch tính thường thấy ở ông.
 • Donald Trump

  Donald John Trump là tổng thống thứ 45 của Mỹ. Trước đó, ông nổi tiếng với vai trò là một tỷ phú doanh nhân, nhà sản xuất chương trình truyền hình. Tên tuổi của Trump được biết đến nhiều qua chương trình truyền hình thực tế The Apprentice với câu nói “You’re fired” (bạn đã bị đuổi). Ngoài ra, ông còn có phần sở hữu trong các cuộc thi sắc đẹp như Hoa hậu Hoàn Vũ, Hoa hậu Mỹ…

  Bạn có biết: Trump đã hai lần là ứng cử viên cho Giải Emmy, xuất hiện trong các chương trình truyền hình và phim ảnh với tư cách là chính mình nhưng dưới góc độ hài hước.

  • Ngày sinh: 14/6/1946
  • Đảng phái: Đảng Cộng hòa
  • Tài sản: 3,5 tỉ đôla Mỹ (ước tính tháng 5/2017)
  • Vợ: Ivana Zelníčková (1977-1992), Marla Maples (1993-1999), Melania Knauss (2005-hiện tại)
  • Chiều cao: 1,88m

  FacebookWebsite

Bình luận

Bạn có thể dùng các thẻ: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC